Ông chủ mới của Chung cư Golden West Lê Văn Thiêm

Golden West đổi chủ

Tóm tắt:

-Dự án Golden West trên đường Lê Văn Thiêm -Lê Văn Lương, quy mô 27 tầng với khoảng 600 căn hộ cao cấp vừa đổi chủ mới.

-Tổng Công ty Cơ khí xây dựng COMA đã bán dự án này cho Công ty CP Phát triển thương mại Việt Nam (Vietradico), do ông Đào Duy Ninh là Chủ tịch HĐQT nắm giữ 50% vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

-Ông Đào Duy Ninh còn được biết đến là doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại, khách sạn, nhà hàng, hiện đang sở hữu chuỗi thương hiệu bia Tiệp tại Hà Nội (PLzen-Hoàng Ngân)...

Ngày 20/01/2015 mới đây, Tổng Công ty Cơ khí xây dựng (COMA) và Công ty CP Phát triển Thương mại Việt Nam (Vietradico) mới ký kết Hợp đồng số 000073.2015/HĐCN về việc chuyển nhượng toàn bộ Dự án “Cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị” (Golden West) tại ô đất 2.5 HH đường Lê Văn Thiêm, quận Nhân Chính, Thanh Xuân, HN; đồng thời chuẩn bị bàn giao dự án cho Vietradico làm Chủ đầu tư mới.

Theo thông báo của COMA, việc ký kết hợp đồng này nhằm thực hiện Quyết định của Bộ Xây dựng ngày 28/11/2013 và Quyết định 7116 của UBND TP Hà Nội ngày 27/12/2014 về việc cho phép COMA chuyển nhượng toàn bộ dự án này cho Vietradico.

Tuy nhiên, cuối năm 2013, Golden West đã được giới thiệu là tổ hợp chung cư cao cấp được xây dựng trên khu đất hơn 8.770m2, gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp, hai tầng cây xanh, kỹ thuật. Dự án được Đất Xanh Miền Bắc phân phối ra thị trường với giá từ 22 triệu đồng/m2 (chưa có VAT). Bên cạnh đó, trên thị trường thời điểm đó Vietradico cũng bán căn hộ dự án này ra thị trường.

Các căn hộ tại Golden West có diện tích từ 75 - 107m2, thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ, bàn giao hoàn thiện nội thất. Theo kế hoạch, dự án bàn giao vào cuối năm 2015.

Ông chủ mới là ai?

Như vậy có thể nói đến nay Dự án Golden West mới chính thức có chủ mới, dù các căn hộ đã được bán khá nhiều từ cuối 2013. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Vietradico là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, nhà hàng, xây dựng, thiết kế, kiến trúc,...

Vietradico được thành lập vào  năm 2003, hiện có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Chủ tịch của Vietradico là ông Đào Duy Ninh 54 tuổi, hiện Ông Ninh đang sở hữu 50% Vietradico, số cổ phần còn lại do 2 cá nhân khác nắm giữ, trong đó ông Đào Huy Thân nắm 49%.

Ông Đào Duy Ninh trước đây gần như không được biết đến trong giới đầu tư địa ốc. Tuy nhiên, kể từ năm 2010 đến 2013 ông Ninh bắt đầu có kế hoạch thâu tóm lại dự án Golden West của Coma bằng việc ký kết một số hợp đồng hợp tác kinh doanh, thì ông Ninh mới được biết đến trên thị trường địa ốc. Đặc biệt, khi cùng với Đất Xanh đầu tư vào dự án Golden West và bán ra thị trường vào cuối 2013 thì ông Đào Duy Ninh trở thành đại gia địa ốc mới nổi trên thị trường.

ông chủ golden west

Ngoài ra, Vietradico còn là đơn vị sở hữu chuỗi thương hiệu Bia Tiệp tại Hà Nội, cùng hệ thống siêu thị và khách sạn khác trong cả nước. Ông Đào Ninh hiện còn là ông chủ của Nhà bia tươi Tiệp Plzen 167 Hoàng Ngân, Hà Nội; Chợ Mai Lĩnh, Hà Đông, Hà Nội; Khách sạn La Dolce Vita (Hà Nội); Nhà máy bê tông Minh Đức, Sơn Tây (góp vốn xây dựng) và là cổ đông tại khách sạn Suối Mơ (Hạ Long).

Nguồn : Cafef.vn