Giấy tờ thủ tục cho người nước ngoài thuê căn hộ chung cư Golden West

Giấy Tờ thủ tục cho người nước ngoài thuê căn hộ chung cư Golden West

Các bước cần thiết khi cho người nước ngoài thuê căn hộ chung cư Golden West để ở và làm việc.

I Bước thứ nhất: Ký hợp đồng thuê căn hộ với Đơn vị/cá nhân thuê căn hộ cho người nước ngoài ở.

II Bước thứ hai: làm đăng ký kinh doanh cho người nước ngoài thuê nhà. Trong tờ đơn đăng ký kinh doanh có số vốn điều lệ là bao nhiêu? Ngành nghề đăng ký là gì? (ngành nghề sẽ là: cho người nước ngoài thuê nhà ở). Thời gian lấy giấy phép đăng ký kinh doanh thường là 04 ngày (không tính ngày nghỉ). Lệ phí hết 100k.

Các giấy tờ cần thiết để nộp đăng ký kinh doanh: Chứng minh thư của chủ sở hữu, bản photo giấy tờ nhà (số đỏ/hợp đồng mua bán có công chứng).

III Bước thứ ba: Lấy đăng ký kinh doanh xong, chủ căn hộ sẽ phải đi khai báo thuế tại UBND Quận, (ở Quận Cầu Giấy sẽ khai ở Phường). Giấy cần mang theo: Giấy phép kinh doanh kèm theo bản photo, Chứng minh nhân dân chủ sở hữu kèm bản photo, hợp đồng thuê căn hộ bản gốc và bản photo. Các thủ tục kê khai và đơn khai báo sẽ có cán bộ thuế hướng dẫn cụ thể.

Tiền thuế phải nộp sẽ bao gồm thuê môn bài:

Tiền thuế môn bài tùy thuộc vào vốn điều lệ kê khai trong đăng ký kinh doanh. Bảng thuế môn bài phải nộp như sau:

+ vốn điều lệ trên 10 tỷ: 3 triệu/năm

+ vốn điều lệ từ 5 đến 10 tỷ: 2 triệu/năm

+ vốn điều lệ 2 đến 5 tỷ: 1,5 triệu/năm

+ vốn điều lệ dưới 2 tỷ: 1 triệu/năm (Thông thường mọi người kê khai vốn điều lệ này)

Tiền thuế cho thuê nhà: áp dụng từ 01/07/2015 với các hợp đồng cho thuê nhà tổng thu trên 108 triệu/năm mới phải nộp thuế. (Nếu cho thuê từ 9 triệu/tháng trở lên phải nộp thuế, dưới 9 triệu sẽ không phải nộp thuế)

IV Bước thứ Tư: Khai báo tạm trú cho người nước ngoài thuê căn hộ. Giấy tờ cần mang lên công an phường là: Giấy phép kinh doanh, chứng minh thư chủ sở hữu, hợp đồng thuê căn hộ photo, giấy tờ cá nhân của người tạm trú.

Như vậy Quý chủ nhà đã hoàn thành việc giấy tờ để cho người nước ngoài thuê căn hộ. Đơn vị cho thuê căn hộ chung cư Golden West chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn toàn các thủ tục trên, các gia chủ cần hỗ trợ chúng tôi chữ ký trên các đơn kê khai, khai báo sẽ giúp chúng tôi làm tốt các việc trên.

Vậy kính mong các gia chủ có căn hộ chung cư cho thuê tại chung cư Golden West Lê Văn Thiêm ký gửi cho chúng tôi.

Chúng tôi luôn luôn mang lại dịch vụ tốt nhất!

Liên hệ cho thuê căn hộ chung cư Golden West. Hotline 090.474.8636